6 thói quen hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Bằng cách kết hợp những thay đổi này vào thói quen hàng ngày, bạn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một lối sống lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Dưới đây là một số thói quen đơn giản mà bạn có thể thêm vào thói quen hàng ngày để có sức khỏe tim mạch tốt hơn.

6 thói quen hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe tim mạch - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống cân bằng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Một chế độ ăn uống cân bằng

Áp dụng chế độ ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Hạn chế ăn chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, natri và đường bổ sung cũng rất quan trọng.

Hydrat hóa đầy đủ

Uống đủ nước suốt cả ngày giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng mất nước, có thể làm căng thẳng tim.

Kiểm soát khẩu phần ăn

Việc theo dõi khẩu phần ăn có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều, nạp quá nhiều calo và tăng cân, những yếu tố có thể góp phần gây ra bệnh tim .

Giảm lượng natri nạp vào

Hạn chế lượng natri nạp vào dưới 2.300 miligam mỗi ngày có thể giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Quản lý căng thẳng

Tìm những cách lành mạnh để kiểm soát căng thẳng, chẳng hạn như thực hành các kỹ thuật thư giãn , tập thể dục hoặc tham gia vào các sở thích, có thể tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Tập thể dục thường xuyên

Tham gia hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, bơi lội hoặc đạp xe là những lựa chọn tuyệt vời. Cân nặng quá mức có thể làm tim căng thẳng, vì vậy hãy đặt mục tiêu đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên, theo NDTV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *