7 nghi phạm ‘cướp’ đi ham muốn gần gũi của phái đẹp

Thiếu hụt libido, tức không có hoặc kém gần gũi thầm kín có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tâm lý người đẹp và mối quan hệ với nửa thứ hai.

Thiếu hụt libido chủ yếu là hệ quả những nhân tố thể chất hoặc cảm xúc, phần lớn có thể khắc phục.

1. Trục trặc sức khoẻ

Thiếu hụt ham muốn “chuyện ấy” có thể bắt nguồn từ những vấn đề sức khoẻ, như rối loạn hormone (suy tuyến giáp, mãn kinh…), các bệnh mạn tính (tiểu đường…), các bệnh lây nhiễm đường tiết niệu hoặc sinh sản.

Dao động nồng độ hormone tác động tiêu cực đến động lực và trạng thái tâm lý cũng như các bệnh gây đau đớn, khó chịu có thể xui khiến người đẹp né tránh gần gũi với nửa thứ hai.

2. Tác dụng phụ tân dược

Một số tân dược chị em thường sử dụng, như thuốc giảm đau, biệt dược điều trị trầm cảm hoặc một số thuốc hormone, trong đó có thuốc tránh thai, cũng có thể cắt giảm mức độ ham muốn gần gũi.

7 nghi phạm 'cướp' đi ham muốn gần gũi của phái đẹp
Stress, mệt mỏi, quá tải nghĩa vụ thường nhật, bệnh mạn tính, tác dụng phụ tân dược…1001 nghi phạm cắt giảm ham muốn gần gũi vợ chồng.

3. Stress và mệt mỏi

Hàng ngày chúng ta đối mặt không ít tình huống gây căng thẳng thái quá dẫn đến mất ngủ và mệt mỏi.

Thiếu thời gian và giải pháp thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý có thể gây hậu quả hụt hơi cùng thiện chí thực hành sex.

4. Quá tải nghĩa vụ

Trả lời phỏng vấn báo điện tử sức khoẻ Anh quốc Psychologies.co.uk, chuyên gia tâm lý lâm sàng, BS. Marta Meana khẳng định, phụ nữ thường mất ham muốn gần gũi, nếu hàng ngày phải giải quyết quá nhiều nghĩa vụ và tệ hơn ở người có nếp sinh hoạt thầm kín đơn điệu, nhàm chán.

Trong bối cảnh này, sex đơn giản thường trở thành gánh nặng tiếp theo trong danh mục dài nghĩa vụ không mong muốn.

5. Thiếu công đoạn khúc dạo đầu

Khúc dạo đầu quan trọng, thậm chí quan trọng hơn bản thân công đoạn hoà nhập cậu nhỏ- cô bé.

Trường hợp đối tác chỉ hùng hục nhằm mục tiêu tiếp cận cô bé, bỏ qua công đoạn khúc dạo đầu, sẽ rất dễ vô tình tước đoạt cơ hội nhấm nháp cảm giác bồng bềnh lên tiên của người đẹp.

6. Sự cố mối quan hệ

Bất ngờ xuất hiện mâu thuẫn người trong cuộc, những trục trặc giao tiếp hay thiếu tin tưởng sẽ tự nhiên cắt giảm ham muốn “chuyện ấy”, ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực gần gũi.

Với chị em, sex thường gắn với cảm giác an toàn. Nếu thiếu hụt cảm giác này, người đẹp cũng thờ ơ với chuyện yêu.

7. Mặc cảm khuyết tật, xấu xí

Không hiếm người đẹp, dù an phận phu nhân nhiều năm, vẫn e ngại phu quân chấm điểm hình thể và kém mặn mà với gần gũi. Trường hợp đã nhập cuộc, phần nhiều trong không gian tắt đèn.

Mặc cảm nặng nề về bản thân, thiếu tự tin… thường xui khiến chị em tin chắc, mình quá xấu xí, chẳng có gì hấp dẫn. Tư duy tiêu cực kìm hãm người đẹp bày tỏ nhu cầu thầm kín đồng thời thui chột ham muốn gần gũi.

Theo Ngọc Báu (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *