‘Rùng mình’ với những thứ lấy ra từ cơ thể một nhân viên siêu thị điện máy

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TP HCM) cho hay, đơn vị vừa phẫu thuật lấy ra hàng trăm viên sỏi từ người một nam nhân viên siêu thị điện máy.

“Hàng trăm viên sỏi chi chít trong thận trái người bệnh”, thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Trường Hoan, khoa Tiết niệu, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, chia sẻ về ca mổ lấy thực hiện ngày 6/3 vừa qua.

Bệnh nhân là anh N.A.T. (26 tuổi, ở Đồng Nai). Do đặc thù công việc thường xuyên tăng ca nên bữa cơm anh T. qua quýt bên ngoài cho xong và uống ít nước, nhịn đi tiểu trong giờ làm, chỉ đi tiểu khi bụng đau, căng tức.

'Rùng mình' với những thứ lấy ra từ cơ thể một nhân viên siêu thị điện máy
Cả rổ sỏi được bác sĩ lấy ra từ trong người nam nhân viên siêu thị

Khi khuân vác, vận chuyển hàng hóa của siêu thị, anh thường thấy đau âm ỉ tại vùng hông dưới bên trái, đi tiểu thấy có máu. Tuy nhiên, nghĩ do ảnh hưởng của vết mổ ruột thừa 10 năm trước nên anh không để ý.

Đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám sức khỏe mới đây các bác sĩ phát hiện thận trái anh lấp kín sỏi với đủ dạng kích thước.

Do quá nhiều, không thể thực hiện tán sỏi nội soi, các bác sĩ đã mổ mở một đường dài 15cm ngay hông, cẩn thận bóc tách và lấy hết cả trăm viên sỏi sau 150 phút.

“Dị vật” lớn nhất lấy ra là viên sỏi san hô to như trứng gà có nhiều nhánh (kích thước 5 cm), khoảng 5-6 viên sỏi kích thước khoảng 1cm và hàng trăm viên sỏi nhỏ hơn với đủ kích thước, hình dạng…

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *