“Vẻ đẹp vượt thời gian” của phòng tắm nhỏ màu xanh – trắng

Đối với phòng tắm nhỏ, tông màu xanh – trắng kết hợp hiện rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh lịch, dịu mát và tạo cảm giác thư giãn tối đa cho người dùng. Đây cũng là cặp đôi màu sắc lý tưởng cho phòng tắm khi mùa hè tới. Tính linh hoạt, dễ dàng thay đổi phong cách trang trí theo mùa khiến những mẫu phòng tắm này chưa bao giờ lỗi mốt theo thời gian.

Khi lựa chọn bảng màu xanh – trắng chủ đạo cho phòng tắm nhỏ, bạn có thể tham khảo những ý tưởng bài trí sau đây.

Cân bằng giữa hai tông màu

Gia chủ thường có xu hướng lựa chọn tông màu trắng chủ đạo cho phòng tắm nhỏ để tạo cảm giác rộng thoáng hơn so với diện tích thực. Theo đó, màu xanh sẽ đóng vai trò là điểm nhấn bắt mắt. Để mở rộng trực quan không gian nhỏ hẹp, phông nền đơn sắc lý tưởng là màu trắng, càng ít điểm nhấn màu xanh càng tốt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cân bằng giữa hai gam màu này. Màu xanh sẽ được sử dụng phổ biến cho nền tường, trong khi màu trắng giúp làm nổi bật các tính năng như bồn tắm, bồn rửa mặt, ghế ngồi.

phong tam nho 1 4968
Trong phòng tắm nhỏ màu xanh trắng hài hòa, bàn gỗ trở thành điểm nhấn ấm áp.
phong tam nho 2 f7f7
Sắc xanh – trắng tinh tế mang đến cái nhìn tươi mới cho phòng tắm phong cách Shabby Chic.
phong tam nho 3 d7a5
Phòng tắm nhỏ có chiều sâu hơn nhờ sự hiện diện của tủ đồ màu xanh.
phong tam nho 4 888e
Cùng với vách kính trượt, màu xanh cổ điển góp phần phân tách tương đối giữa buồng tắm vòi sen và khu vực vệ sinh bên ngoài.
phong tam nho 5 fa14
Màu xanh navy bắt mắt tạo sự cân bằng thị giác cho phòng tắm nhỏ hiện đại.
phong tam nho 6 d374
Phòng tắm gác mái cực hút mắt với mảng tường màu xanh da trời kết hợp ăn ý cùng sắc trắng thuần khiết. Cửa sổ mái lấy sáng tự nhiên cho toàn bộ căn phòng.

Sử dụng nhiều sắc thái của màu xanh

Với phòng tắm nhỏ, bạn có thể kết hợp nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh với sắc trắng nhẹ nhàng. Trong đó, màu xanh đậm và xanh thạch anh cực hút mắt, nó mang lại cho không gian nhỏ cái nhìn tươi sáng, vui vẻ và tạo cảm giác thoáng đãng hơn. Sự kết hợp màu sắc này phù hợp với nhiều phong cách nội thất như hiện đại, tối giản, đương đại và thậm chí cả Shabby Chic. Các sắc thái nhẹ hơn của màu xanh như xanh ngọc lam và xanh pastel là lựa chọn hoàn hảo cho các phong cách như bãi biển, ven biển, Địa Trung Hải, Shabby Chic. 

phong tam nho 7 d3bd
Phòng tắm màu xanh – trắng dành cho trẻ với phần trần được trang trí ấn tượng.
phong tam nho 8 4e8a
Tủ đồ màu xanh đậm nổi bật trên nền tường màu xanh nhạt. Trong khi đó, sắc trắng từ bồn rửa và bồn tắm tạo sự cân bằng về bảng màu.
phong tam nho 9 8823
Mảng tường ốp gạch màu xanh da trời kết hợp ăn ý với ánh sáng đèn, gương kính tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho phòng tắm nhỏ.
phong tam nho 10 917f
Khăn tắm kẻ sọc màu sắc là điểm nhấn sinh động của phòng tắm màu xanh nhạt – trắng thanh lịch. Gạch lát màu xám đen giúp tăng chiều sâu hiệu quả.
phong tam nho 11 18c8
Tông màu xanh và cửa chớp mang đến vẻ đẹp cổ điển cho phòng tắm nhỏ.

Kim loại, điểm nhấn và màu sắc khác

Để phòng tắm nhỏ màu xanh trắng – chủ đạo trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống, bạn nên thêm một số màu sắc ấm áp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các gam màu bổ sung ở mức tối thiểu. Tốt nhất là không sử dụng nhiều hơn 2 màu bổ sung vì bạn đã có màu xanh làm nền. Các thiết bị như vòi sen, vòi rửa bằng kim loại cũng giúp phòng tắm thoáng sáng hơn. Cùng với đó, ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, giếng trời cũng như ánh sáng đèn đóng vai trò rất quan trọng với phòng tắm nhỏ.

phong tam nho 12 5013
Rèm cửa và khăn tắm màu vàng khiến phòng tắm nhỏ phong cách chiết trung như bừng sáng, tràn đầy sức sống.
phong tam nho 13 6a0a
Khung gương lục giác mạ đồng là sự bổ sung hoàn hảo cho phòng tắm màu xanh – trắng.
phong tam nho 15 bf10
Trong phòng tắm này, giỏ đồ và khung gương là những điểm nhấn màu sắc tinh tế.
phong tam nho 16 fd58
Thêm một chút màu xám đen cho phòng tắm nhỏ ấn tượng hơn.

Lam Giang

>> Cách nào giúp phòng tắm nhỏ luôn thoáng gọn?

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/28/ve-dep-vuot-thoi-gian-cua-phong-tam-nho-mau-xanh-trang

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *