Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịch

Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ-Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội hiện đã qua cơn nguy kịch…

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội , thông tin về sức khoẻ của hai nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ – Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội, PGS.TS Vũ Hoàng Phương – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết nữ bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini nhảy từ tầng 9 xuống hiện đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân đã đến thăm, chăm sóc. Bệnh viện cũng tạo điều kiện hết sức để người thân thăm hỏi, động viên người bệnh.

Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cho nữ bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini.

Trường hợp còn lại đang điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh nhân nam, 41 tuổi. Trước đó, bệnh nhân được xác định bị đa chấn thương nặng, chấn thương kín xương sườn, chấn thương cột sống. Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Hiện tại, người đàn ông này đang được điều trị tại Khoa Gây mê – Hồi sức.

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 nạn nhân đến cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong ngoại viện, 1 ca tổn thương nặng, đa chấn thương. Còn lại 1 bệnh nhân nhẹ đang được chăm sóc hồi phục, 4 bệnh nhân đã được ra viện.

“Trong số này có một nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống, vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương, chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác”- PGS.TS Vũ Hoàng Phương nói

Ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn. Sau hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh và đang tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác.

PGS.TS Hoàng Phương cũng thông tin thêm, ngay khi nghe tin vụ cháy chung cư mini, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, huy động các đơn vị trong bệnh viện để cấp cứu, hỗ trợ người bệnh khẩn trương, kịp thời.

Tại Bệnh viện Bạch Mai , nơi tiếp nhận điều trị nhiều nạn nhân nhất của vụ cháy chung cư này hiện đang điều trị, chăm sóc 24 trường hợp, trong đó có 7 bệnh nhi. Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho hay đến thời điểm này các bệnh nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Do hầu hết các nạn nhân đều được theo dõi ngộ độc khí CO, có thể diễn biến trong 24 giờ. Vì vậy, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi sát sao, xử lý kịp thời khi có diễn biến xấu.

Tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), các bệnh nhi – nạn nhân trong vụ cháy đã ổn định sức khỏe, chịu ăn, chịu ngủ. Tâm lý các con cũng ổn định hơn, nhiều trẻ bắt đầu nô đùa. Hiện sức khỏe 7 bé theo dõi trong phòng đều ổn định, nhưng vẫn cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.

Bé Bia (bé L.T.T.A. 6 tuổi), là cậu bé được đưa vào cấp cứu một mình rạng sáng 13/9 đã có bà ngoại chăm sóc. Hôm nay, khi y bác sĩ đến thăm khám, bé ngồi trong lòng bà ngoại, cười tươi, trả lời “con ngủ được” khi bác sĩ hỏi có ngủ ngon không. Cậu bé hiện đã tươi tắn, chơi đùa với các bạn cùng phòng. Cậu bé còn khoe là mẹ nói mẹ ổn, sắp sang thăm Bia.

Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 2.

Bệnh nhi là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini được bố chăm sóc khi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, trưa qua khi cô giáo mầm non của Bia vào thăm, gọi video nói chuyện với mẹ đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, tâm lý cậu bé thoải mái hẳn, không còn khóc đòi mẹ.

Ở ngay giường bên cạnh, 2 trường hợp là anh em ruột là nạn nhân của vụ cháy này cũng đã có ông bà trẻ vào chăm. Hai bé cũng kết nối được với ông nội và bố mẹ đang nằm điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng ổn định.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông , BSCKII Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện cho biết, tại đây đang điều trị cho 4 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 2 bố con và 2 anh em.

Người bố gần 50 tuổi đang trong trạng thái suy sụp tinh thần, ngại giao tiếp. Gia đình bệnh nhân này vẫn đang thất lạc vợ và con gái khiến tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng lớn. “Chúng tôi ngoài điều trị, vẫn luôn ở bên động viên để người bệnh vượt qua cú sốc này”- BSCKII Đào Thiện Tiến nói.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hiện chỉ còn 1 nạn nhân vụ hỏa hoạn đang được điều trị, theo dõi, tình trạng đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm.

Trước đó, như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra xác định.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà.

Lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Ngay trong đêm qua và rạng sáng nay, Bộ Y tế đã cử các đơn vị chức năng kết nối qua đường dây nóng và đến các bệnh viện cấp cứu, điều trị nạn nhân đề nghị nỗ lực tối đa, tập trung cứu chữa các nạn nhân. Bộ Y tế cũng đồng thời có công văn đề nghị các bệnh viện trước mắt chưa thu các khoản phí; quan tâm chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng.

Ngành y tế đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Bài và ảnh Thái Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *