’40p sập Facebook khiến chó con của khách mất’, bác sĩ thú y nổi tiếng Hà Nội nói gì về câu chuyện gây tranh cãi?

“40′ , hậu quả 1 bạn chó con của khách đã mất do không thể hướng dẫn cách cấp cứu kịp thời”, chia sẻ của bác sĩ thú y đang thu hút sự quan tâm của netizen.

Mới đây nhất, netizen dành nhiều sự quan tâm cho một bài chia sẻ của một bác sĩ thú y tên Tùng Đinh. Anh chia sẻ về điều giật mình nhận ra sau sự cố sập Facebook 40 phút diễn ra vào tối qua, 5/3.

Trong chia sẻ của mình, anh có đưa ra 1 trải nghiệm không hề tốt đẹp của bản thân với mục đích cuối nhắc nhở mọi người đừng quá phụ thuộc vào một MXH nào. Tuy nhiên, sự tập trung của netizen lại đổ dồn vào câu chuyện đầy mất mát mà Tùng Đinh kể ở đoạn đầu và đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh vụ việc, tranh cãi lẫn không đồng tình với quan điểm của “chủ post”.

Đầy đủ chia sẻ của Tùng Đinh như sau:

“Đêm qua FB sập.

40′ FB sập, hậu quả 1 bạn chó con của khách đã mất do không thể hướng dẫn cách cấp cứu kịp thời…

40′ FB sập, thông tin liên lạc giữa một số khách hàng gián đoạn…

Mình tự hỏi, rủi ro vậy ai là người đền bù cho mình? Câu trả lời là chẳng ai cả.

Có lẽ đã đến lúc mọi người dự trù thêm nền tảng khác để đỡ phụ thuộc vào FB…

Mình đã từng cực, cực kỳ lười sử dụng nền tảng khác. Ví dụ Zalo, của mình đã từng có đến 1k tin nhắn không check, mình gần như không có hoạt động nào ở đấy…

Nhưng mình nghĩ, đã đến lúc cần thay đổi. Chúng mình chẳng nên phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào nữa, từ giờ mình sẽ tích cực sử dụng thêm Zalo để đảm bảo có đủ phương án liên lạc khi có sự cố”.

'40p sập Facebook khiến chó con của khách mất', bác sĩ thú y nổi tiếng Hà Nội nói gì về câu chuyện gây tranh cãi?

'40p sập Facebook khiến chó con của khách mất', bác sĩ thú y nổi tiếng Hà Nội nói gì về câu chuyện gây tranh cãi? - 1

“Chẳng lẽ cơ sở không có số điện thoại để gọi trực tiếp hay sao mà phải sơ cứu qua Facebook?”

Đa số ý kiến netizen sau khi đọc chia sẻ này đều cảm thấy khó hiểu với cách làm việc của bác sĩ thú y này. Họ để lại nhiều bình luận chỉ trích về cách xử lý tình huống được cho rằng lúng túng và khó hiểu. Chủ bài đăng đã đổ thừa cho Facebook khi xảy ra chuyện chẳng lành vì bản thân đã tự mình phụ thuộc vào đó, chứ không phải vì Facebook có sập hay không!

Dưới đây là một số ý kiến tranh cãi của netizen về thông tin mà chủ post cung cấp:

Đồng tình với việc phụ thuộc vào một thứ duy nhất có thể mang đến rủi ro không thể cứu vãn, nhưng không đồng tình với cách người viết bài đổ lỗi tại cái nền tảng nó sập nên thế này thế nọ, bởi rõ ràng việc lên kế hoạch làm việc mà không có phương án phụ đề phòng trường hợp khẩn cấp là lỗi tại mình, chú chó đã mất thì rất đáng tiếc nhưng cũng phải xem lại bản thân mình có mấy phần lỗi nữa chứ đâu ai muốn nó sập ngang vậy đâu?

– Đổ thừa. Google có sập đâu mà không tham khảo. Những kiến thức đó trong thiếu gì. Rảnh toàn lướt Facebook, TikTok coi nhảy nhót. Rồi tới lúc có chuyện, kiến thức không có.

– Đến điện thoại bây giờ còn dùng 2 máy 2 sim của 2 mạng để đề phòng sự cố mà mạng xã hội lại phụ thuộc vào 1 cái? Giờ hầu như ai chả dùng song song Facebook và Zalo? Mọi người đều thế có bạn là không như mọi người thôi.

– Sao khách không lưu số điện thoại nhỉ? Mình luôn lưu những số điện thoại của bác sĩ quen để lúc cần thì gọi chứ nhắn tin Facebook nhiều khi không trả lời được ngay.

– Facebook sập thì liên quan gì trời? Số điện thoại đâu? Thông tin khách hàng gửi bé chó lại đâu sao không gọi không liên lạc?

Bác sĩ thú y nổi tiếng có chia sẻ trên nói gì trước những lời chỉ trích?

Được biết, Tùng Đinh là một bác sĩ thú y nổi tiếng ở Hà Nội. Anh được nhiều nghệ sĩ tin tưởng giao vật nuôi cho anh khám chữa bệnh, được các thành viên trong nhiều group yêu chó mèo biết đến.

Liên hệ với Tùng Đinh, anh cho biết mình khá bất ngờ khi “hứng” những bình luận chỉ trích từ những người mình không quen biết, thậm chí chưa hiểu rõ về câu chuyện.

Tùng Đinh nói rõ lý do khách hàng vừa bị mất chó sau 40 phút sập Facebook mà không hề có động thái gọi điện cho mình là: “Đó là 1 khách hàng mới, nhiều người biết tôi qua Facebook rồi gọi hỏi cách hướng dẫn đỡ chó – mèo sơ sinh hoặc có vấn đề gì có thể hỗ trợ trước mắt. Họ không hề có số điện thoại của tôi cũng không biết nhà tôi ở đâu để tìm đến.

Tôi viết câu chuyện trên trang Facebook cá nhân theo đúng tâm trạng lúc đấy thôi nên tôi nghĩ không nhất thiết phải viết rõ vì những người có tầm nhìn rộng, suy nghĩ thoáng sẽ ra vấn đề. Còn tại sao ngay lúc đấy khách không lên Google hay YouTube để tìm hiểu vấn đề thú cưng đang gặp phải? Vì tất cả người nuôi, có vật nuôi đều biết đêm hôm để tìm được người hướng dẫn sẽ rất khó, chưa kể những lúc đấy ai cũng sẽ có tâm lý hoảng, cuống lên và đôi khi chẳng nghĩ được gì”.

Hiện tại, status của Tùng Đinh đang được nhiều trang cộng đồng chia sẻ và nhận được lượt tương tác lớn, các ý kiến tranh luận vẫn không ngừng được đưa ra.

Tùng Đinh cũng nói thêm anh không quan tâm đến những bình luận trái chiều về mình trên MXH và thừa nhận luôn việc viết ra những chia sẻ này là “dưới góc nhìn của một người lowtech, chủ quan, hay dùng Facbook và mọi người sẽ luôn chủ động liên lạc với tôi”.

Trước đó, vào ngày 5/3 khoảng 10h20 phút theo giờ Việt Nam, Facebook bất ngờ xảy ra sự cố kỹ thuật, khiến hàng loạt tài khoản của người dùng tự động đăng xuất. Sự cố này khiến nhiều người kêu trời vì gián đoạn nhiều công việc, đặc biệt là những người bán hàng online hoặc lĩnh vực dịch vụ có trao đổi với khách thường xuyên trên MXH.

Theo PV (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *