5 việc phụ nữ làm trong ngày ‘đèn đỏ’ giúp nội tiết dồi dào, khỏe mạnh, 50 tuổi vẫn xuân phơi phới

5 việc phụ nữ làm trong ngày ‘đèn đỏ’ giúp nội tiết dồi dào, khỏe mạnh, 50 tuổi vẫn xuân phơi phới

Những ngày đèn đỏ là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng của phụ nữ. Có 5 việc chị em nên làm để tốt cho sức khỏe.


Chu kỳ kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh đều đặn, tức là nội tiết tốt, khả năng sinh sản đảm bảo, đồng thời sức khỏe tổng thể cũng rất tốt.

Tuy nhiên, trong chu kỳ kinh, có một vài việc chị em nhất định cần ghi nhớ, điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vậy vì sao phải nhớ thay băng thường xuyên trong kỳ “rước dâu”?

Trong kỳ kinh, phần phụ rất ẩm ướt và dễ sinh vi khuẩn. Nếu không thay băng thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm.

Bạn nên thay tối thiểu 4 tiếng 1 lần, vào những ngày đầu chu kỳ có thể 1-2 tiếng 1 lần.

Ngoài ra, để những ngày “đèn đỏ” trôi qua êm đẹp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, chị em nên ‘tranh thủ’ làm các việc làm dưới đây nha!

5 việc phụ nữ làm trong ngày 'đèn đỏ' giúp nội tiết dồi dào, khỏe mạnh, 50 tuổi vẫn xuân phơi phới - Ảnh 1.

Ăn nhiều món ấm nóng

Thông thường trong giai đoạn này, sức khỏe thể chất của chị em sẽ yếu và dễ bị nhiễm lạnh hơn. Lúc này mà vô tư ăn các món lạnh sẽ khiến cho tử cung càng bị lạnh, dễ gây ra triệu chứng đau bụng.

Do vậy ở thời kỳ này, chị em nên sử dụngnhững món ăn có tính ấm như cháo, súp để làm dịu cơn đau ngày “đèn đỏ”

Thực hiện một số bài tập nhẹ

Muốn duy trì tử cung khỏe mạnh, chỉ dựa vào chế độ ăn uống không thôi là chưa đủ. Chị em nên chọn 1 vài bài tập nhẹ nhàng và phù hợp trong giai đoạn này.

Việc vận động nhẹ nhàng trong những ngày này sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng trước và trong kỳ “đèn đỏ”. Đặc biệt nó còn giúp chị em bớt khó tính và bực bội hơn. Ngoài ra, chị em cũng có thể tránh gặp phải những vấn đề như chuột rút, đau bụng và đau mỏi cơ thể.

Một số bài tập nhẹ mà bạn nên áp dụng trong giai đoạn này như: yoga, đi bộ,, pilates hay cardio.

Tắm nhanh và tắm nước ấm

Trong kỳ “đèn đỏ”, miệng tử cung sẽ mở rộng hơn mức bình thường. Vì vậy, việc tắm quá lâu và ngâm mình trong bồn tắm sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công “vùng tam giác”, gây nên các bệnh phụ khoa.

Hơn nữa, việc tắm quá lâu còn có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh hơn và không tốt cho tử cung. Chính vì vậy, chị em nên tắm nhanh và tắm nước ấm khi đang trong giai đoạn này.

Nói không với “thân mật”

Không chỉ gây hại cho sức khỏe, thời điểm này nội mạc tử cung của chị em đang rất mỏng manh và tử cung ở trạng thái mở, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, chị em hãy từ chối “thân mật” trong giai đoạn này. Tốt nhất chỉ nên “yêu” sau khoảng 3 – 4 ngày hết “đèn đỏ” hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *