80 tuổi vẫn khỏe mạnh, bác sĩ chỉ cách massage ở vị trí này trong khi tắm để kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm

Nếu thường xuyên massage những vị trí này trong khi tắm có thể đả thông kinh mạch, giảm đau, bổ thận tráng dương, kéo dài tuổi thọ.

Hầu hết mọi người khi đi tắm thường chỉ kì cọ một số khu vực như đầu, lưng, tay chân, ngực và bụng. Ít ai biết rằng, trên cơ thể chúng ta còn có một số nơi đặc biệt, càng kì cọ sạch sẽ, massage thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ.

Hứa Chi Ngân là một bác sĩ Trung y nổi tiếng ở tỉnh Giang tô, Trung Quốc. Trong cuộc đời làm nghề y của mình, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như chủ tịch Hiệp hội Y học Trung Quốc tỉnh Giang Tô, Ủy viên Ủy ban Khoa học và Công nghệ tỉnh Giang Tô cùng một số chức vụ khác.

Mặc dù đã 80 tuổi nhưng những ai lần đầu gặp ông cũng đều không tin đó là tuổi thật, bởi ngoại hình của ông dường như chỉ khoảng 60 tuổi. Khi hỏi về bí quyết sức khỏe, ông tiết lộ mình thường xuyên thực hiện một thói quen trong khi tắm, đó là massage lòng bàn chân.

Bí quyết xoa bóp trong khi tắm của vị bác sĩ 80 tuổi giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 1.

Bác sĩ Hứa tuy đã 80 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

Ông Hứa cho biết, lòng bàn chân có một huyệt đạo gọi là dũng tuyền. Huyệt này rất quan trọng, có thể chữa được nhiều bệnh. Nếu tác động vào huyệt dũng tuyền sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm đau đầu, chóng mặt, thông mũi viêm xoang, chữa đau họng, cải thiện giấc ngủ.

Ngoài ra, trong y học cổ truyền Trung Quốc, huyệt dũng tuyền thuộc nhóm “hồi dương cửu châm”, có tác dụng hồi phục khí huyết, cải thiện thể trạng, tăng cường chức năng thận.

Nếu thường xuyên massage huyệt dũng tuyền, nó sẽ giúp đả thông 12 kinh mạch trong cơ thể. Việc massage lòng bàn chân không chỉ thực hiện khi tắm mà bạn cũng có thể thực hiện thường xuyên trước khi đi ngủ.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, ông Hứa đều massage chân, dùng tay trái xoa vào bàn chân phải và bàn chân trái khoảng 20 phút liên tục.

Những vị trí khác nên được massage khi đi tắm để cải thiện sức khỏe

1. Vùng nách: Phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch, mạch máu não

Ở nách có huyệt cực tuyền, khi kì cọ nách bạn nên ấn vào huyệt này. Trong y học Trung Quốc, việc xoa hóp huyệt cực tuyền có tác dụng như sau:

Bí quyết xoa bóp trong khi tắm của vị bác sĩ 80 tuổi giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

– Phòng ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch, đau thắt ngực, tai biến mạch máu não.

– Phòng và điều trị các bệnh về thần kinh như đau dây thần kinh liên sườn, đau vai gáy.

– Cải thiện việc cung cấp máu cho cơ thể, kích thích hạch bạch huyết, cải thiện chức năng tim phổi, tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện hệ tiêu hóa.

2. Bắp chân: Đốt cháy chất béo và giảm đau nhức chân

Bí quyết xoa bóp trong khi tắm của vị bác sĩ 80 tuổi giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Vừa kì cọ sạch sẽ, vừa massage bắp chân hàng ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp tiêu mỡ. Đối với những người thường xuyên di chuyển, vận động khớp chân nhiều, hay bị đau nhức chân, việc massage này hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, những người ngồi yên trong thời gian dài như nhân viên công sở, tuần hoàn máu ở chi dưới thường kém, hay tê chân, việc massage bắp chân sẽ có một số tác dụng nhất định.

3. Phía trong hốc mang tai: Ngăn ngừa cao huyết áp và suy nhược thần kinh

Bí quyết xoa bóp trong khi tắm của vị bác sĩ 80 tuổi giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Đây là vị trí ít được chú ý tới nhưng nếu thường xuyên được vệ sinh, nó sẽ có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như điều hòa huyết áp, cải thiện chứng suy nhược thần kinh.

Khi kì cọ khu vực này, bạn có thể dùng tay ngoáy một cách thích hợp, không nên ấn quá mạnh.

4. Bàn chân: Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bí quyết xoa bóp trong khi tắm của vị bác sĩ 80 tuổi giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Ngâm chân bằng nước ấm có lịch sử từ rất lâu đời. Trong Đông y, người ta ví “ngâm chân trước khi đi ngủ tốt hơn cả uống thuốc bổ“. Ở gan bàn chân có nhiều huyệt đạo quan trọng, tác động đến nhiều cơ quan lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Việc ngâm chân bằng nước ấm có kết hợp thêm thảo dược sẽ giúp khí huyết trong cơ thể được lưu thông trơn tru hơn, loại bỏ khí lạnh và chất độc trong cơ thể, làm thư giãn cơ và xương của chi dưới.

Việc ngâm chân rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại nhiều hiệu quả cho cơ thể. Nó còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng nội tiết. Ngâm chân bằng nước nóng mỗi đêm có thể làm giảm mệt mỏi, giúp ngủ ngon, cải thiện tuần hoàn máu của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *