Mũi là “đèn tín hiệu” của phổi: nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên đi kiểm tra phổi ngay

Mũi là “đèn tín hiệu” của phổi: nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên đi kiểm tra phổi ngay

Phổi có mối liên hệ mật thiết đến hệ hô hấp của con người nên bạn cần đặc biệt chú ý nếu thấy những dấu hiệu sau đây xuất hiện trên mũi.


Chẳng riêng gì gan, thận mà phổi cũng là cơ quan cần được chú ý chăm sóc hàng ngày. Nếu phổi gặp vấn đề thì quá trình hô hấp trong cơ thể bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là những dấu hiệu ở mũi ngầm cảnh báo cơ quan phổi của bạn đang có vấn đề.

1. Mũi đỏ, đổ mồ hôi mũi

Nhiều người thường dễ đổ mồ hôi ở mũi khi tập thể dục nhưng nếu bạn không tập luyện mà bỗng dưng thấy mũi đổ mồ hôi thường xuyên thì nên đặc biệt chú ý. Ngoài ra, hiện tượng mũi đỏ không phải do cảm lạnh cũng cần được tìm ra nguyên nhân sớm. Bởi trên thực tế, hiện tượng mũi đỏ hoặc đổ mồ hôi mũi đều là dấu hiệu cho thấy phổi có vấn đề. Lúc này, nếu phổi có vấn đề thì nhịp thở của bạn cũng sẽ trở nên kém hơn và cơ thể dễ nổi mẩn đỏ khác thường. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn phải đến bệnh viện để khám chữa ngay lập tức.

Mũi là đèn tín hiệu của phổi: nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 1.

2. Mũi khô, cánh mũi phập phồng

Tình trạng lỗ mũi khô có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bị nóng trong. Đặc biệt, khi cơ thể thiếu nước thì lỗ mũi và cánh mũi cũng sẽ dễ bị khô hơn. Bên cạnh đó, các vấn đề về phổi có thể gây khô mũi nghiêm trọng. Nếu triệu chứng này xảy ra thường xuyên thì nên đi bổ sung nước kịp thời và ăn uống đủ chất để giải quyết tình trạng mà mũi đang gặp phải.

Mũi là đèn tín hiệu của phổi: nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 2.

3. Mũi không ngửi được gì

Khứu giác rất quan trọng với cơ thể con người và nó có thể giúp bạn nhận biết phổi đang gặp vấn đề hay không. Sau khi phổi bị tổn thương thì khứu giác của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó là nguyên nhân khiến mũi của bạn không ngửi được gì. Nếu không tìm cách điều trị phổi ngay thì tình trạng này sẽ còn kéo dài và gây ảnh hưởng đến chức năng làm việc của cánh mũi.

Mũi là đèn tín hiệu của phổi: nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu lạ thì bạn nên đi kiểm tra phổi ngay - Ảnh 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *