Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3? Ba tuyệt chiêu để các chị em luôn có quà, nên học hỏi ngay

Vào ngày 8/3 hàng năm, nhiều quốc gia sẽ tôn vinh, kỷ niệm cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới. Ngày này cũng có ý nghĩa và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

8/3 là ngày gì?

Hiểu đơn giản nhất, 8/3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Ngày này được Liên Hợp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

Nhiều quốc gia trên thế giới dành ngày 8/3 để tôn vinh và kỷ niệm cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ trên toàn cầu. Trong ngày này, phụ nữ nhận được sự quan tâm và tôn trọng hơn từ nửa thế giới còn lại.

Đây cũng là dịp để nam giới gửi đến bạn bè, mẹ, vợ, bạn gái, con gái… những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa. Năm nay, Ngày rơi vào thứ Sáu trong tuần thứ 2 của tháng 3.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3? Ba tuyệt chiêu để các chị em luôn có quà, nên học hỏi ngay
8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh minh họa: PX

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ phát triển từ một cuộc tuần hành biểu tình. Ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ đã xuống đường tại thành phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm cũng như có quyền bầu cử. Một năm sau đó, đảng Xã hội Mỹ đã công bố ngày Phụ nữ quốc gia đầu tiên.

Ý tưởng tạo lập ngày quốc tế cho phái yếu đến từ một người phụ nữ có tên Clara Zetkin. Bà đề xuất ý tưởng này vào năm 1910, tại Hội nghị quốc tế của các lao động nữ ở Copenhagen (Đan Mạch). 100 phụ nữ đến từ 17 quốc gia có mặt ở đó và họ nhất trí đề xuất của bà Zetkin.

Lúc đề xuất ý tưởng, bà Zetkin không đề cập đến thời điểm cố định được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Mọi thứ chưa chính thức hóa cho đến khi một cuộc đình công thời chiến nổ ra năm 1917, khi phụ nữ Nga yêu cầu “bánh mỳ và hòa bình”. Bốn ngày sau cuộc tuần hành của phụ nữ, Sa hoàng buộc phải thoái vị và chính phủ lâm thời cấp quyền bầu cử cho phái yếu.

Ngày mà cuộc đình công của phụ nữ bắt đầu theo lịch Julian đang được sử dụng ở Nga khi đó là Chủ nhật, 23/2. Ngày này trong lịch Gregory (dương lịch) là 8/3 và đó là thời điểm được chọn làm Ngày Quốc tế Phụ nữ như hiện nay.

Như vậy, mỗi năm, phụ nữ có riêng một ngày được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Ở một số nước trên thế giới, 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Đàn ông ở nhiều nước trên thế giới chọn tặng hoa và quà cho mẹ, vợ, bạn gái…

Tại một số quốc gia như Cameroon, Croatia, Romania, Bosnia, Herzegovina, Bulgaria và Chile, dù ngày 8/3 không phải là một kỳ nghỉ lễ nhưng vẫn được tổ chức rộng rãi.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ quốc gia ở nhiều nước, bao gồm cả Nga, nơi số lượng hoa bán ra tăng gấp đôi trong 3 – 4 ngày xung quanh thời điểm 8/3.

Ở Trung Quốc, nhiều phụ nữ được phép nghỉ làm nửa ngày vào 8/3 theo khuyến cáo của Quốc Vụ viện, mặc dù nhiều người sử dụng lao động không phải lúc nào cũng thực hiện ưu đãi này cho các nhân viên nữ.

Ở Italia, Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Festa della Donna được kỷ niệm bằng cách tặng hoa mimosa. Nguồn gốc của truyền thống chưa được xác nhận rõ ràng, nhưng nó được tin bắt đầu ở Rome sau Thế chiến II.

Ở Mỹ, tháng 3 là tháng lịch sử của phụ nữ. Tổng thống sẽ ra tuyên bố hàng năm nhằm tôn vinh những thành tựu của phụ nữ Mỹ.

Trong khi đó, phụ nữ trên thế giới thường kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở nước ta, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Điều này bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của phụ nữ Việt Nam.

3 tuyệt chiêu giúp các chị em luôn có quà nhân ngày mùng 8/3

Chủ động gợi ý cho anh ấy những món quà bạn muốn trong ngày 8/3

Trong khi ngày mùng 8/3 đang tới gần nếu như trước đây khi còn yêu bạn sẽ chẳng cần nói ra những gì mình muốn thì chàng cũng phải tự tìm hiểu đau đầu suy nghĩ về những thứ bạn muốn, bạn cần để mong làm bạn vui trong những dịp đặc biệt như vậy. Nhưng khi kết hôn và có con cái sự ưu tiên của chàng sẽ làm công việc, tiền bạc con cái và những thứ vui vẻ tự do ngoài kia không còn là bạn nữa. Chính vì vậy, để cuộc sống vợ chồng không rơi vào tình trạng vợ thì tủi thân, còn chồng thì cư thản nhiên chẳng biết vì sao vợ mình thay tính đổi nết suốt ngày mặt nặng mày nhẹ, lầm lì như xe tăng thì cách tốt nhất người phụ nữ cần mở lòng mình trước.

Đàn ông suy cho cùng cũng chỉ là những đứa trẻ to xác mà thôi anh ta không đủ tinh tế để thấu hiểu tất cả những gì bạn muốn nếu như bạn cứ im thin thít. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng gợi ý cho chồng những món quà mình thích trong ngày mùng 8/3 này. Ví dụ: Bạn có thể nói với chàng chiếc điện thoại của em có vẻ cũ rồi nếu có ai đó tặng em một chiếc điện thoại mới thì em sẽ vô cùng hạnh phúc (Trong điều kiện túi tiền của anh ấy có thể đáp ứng được). Hoặc bạn có thể nói dạo gần đây túi xách của em bị đứt qua, cây son môi em thích nhất màu cam đất vừa mới hết mà chưa có lương để mua… như vậy chàng có thể biết bạn thích gì, cần gì mà mua tặng.

Biết tỏ ra yếu đuối để chàng luôn muốn nâng niu bạn

Phụ nữ ý mà, nếu cứ mạnh mẽ thì có tốt không? Nếu bạn mạnh bạn sẽ chẳng cần ai giúp đỡ vì bạn có thể tự tay làm được tất cả mọi việc thì chính bạn sẽ là người thiệt thòi.

Bởi bản tính của đàn ông luôn là phái mạnh và anh ta thích được che chở. Một người phụ nữ biết yếu đuối khi cần sẽ giúp kích thích bản tính thích làm người hùng của đối phương. Như vậy, chàng không chỉ tự nguyện giúp bạn những việc bạn cần mà lại còn yêu bạn hơn.

Bởi khi ở cùng một người phụ nữ yếu đuối, khí chất đàn ông được phát huy sẽ làm cho chàng hứng khởi hơn bao giờ hết. Đàn ông rất thích cảm giác mình có ý nghĩa hoặc mạnh mẽ trong mắt ai. Bởi vậy, nhân dịp ngày mùng 8/3 sắp tới bạn hoàn toàn có thể tỏ ra yếu đuối để chồng nâng niu che chở cho mình. Bạn có thể nhắc lại những cảm xúc đã cũ khi còn yêu nhau, hoặc khi mới cưới chồng đã tặng cho bạn những món quà gì, những điều khi chồng làm cho bạn khiến bạn xúc động và không thể quên được. Việc gợi nhắc lại những kỉ niệm và sự tự hào của bạn về những gì chồng làm cho mình sẽ thúc đẩy anh ấy làm nhưng việc ý nghĩa lãng mạn cho bạn trong ngày 8/3 sắp tới.

Cùng chàng tạo ra ngày mùng 8/3 vui vẻ của riêng mình

Rất nhiều chị em thường than thở rằng ngày 8/3 chồng vô tâm chẳng tặng quà, nếu vợ có đòi hỏi thì sẽ nói một câu quen thuộc “Cả cuộc đời anh còn tặng cho em được, dăm ba cái món quà thì có ý nghĩa gì? Hoặc chàng sẽ luôn lôi câu mà người đàn ông Việt Nam cũng dùng tới ” Tặng hoa súng”. Trên thực tế, chuyện phòng the chiếm đến 80% cho việc quyết định một mối quan hệ có bền chặt không.

Khi ở trên giường, nếu bạn khám phá được điều chàng thích và chiều chàng thì sẽ dễ khiến chàng phát điên. Ngược lại đàn ông cũng luôn muốn chiều chuộng đối tác để nàng được thăng hoa như vậy.

Biết lựa điều chàng thích và thực hiện nó mỗi lần ân ái sẽ khiến chàng nghĩ về bạn nhiều hơn. Điều này sẽ khiến đàn ông lúc nào cũng chỉ mong được về nhà sớm mà bạn không hề phải thúc giục hay bắt viết cam kết. Tình yêu nhiều khi đến từ những chi tiết nhỏ nhặt như thế này đấy! Đặc biệt, khi chuyện đó thăng hoa bạn hoàn toàn có thể gợi ý về những điều mình muốn trong ngày 8/3 vô cùng dễ dàng. Chẳng người đàn ông nào từ chối được lời đề nghị của một người phụ nữ ngọt ngào và quyến rũ ở trên giường.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *