Bác sĩ 95 tuổi chia sẻ 6 món ăn giúp làm sạch mạch máu, càng ăn càng khỏe

Bác sĩ cho rằng nuôi dưỡng mạch máu tức là nuôi dưỡng sự sống, hãy thường xuyên ăn những loại thực phẩm có lợi cho mạch máu.

Bác sĩ 95 tuổi người Trung Quốc tên là Lộ Lão (Lu Lao) sức khỏe rất tốt, mạch máu của ông giống như của một người đàn ông trung niên 40 tuổi. Nhiều người cho rằng càng già thì độc tố trong cơ thể càng nhiều. Trên thực tế, tuổi của mạch máu liên quan đến thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Bác sĩ 95 tuổi chia sẻ 6 món ăn giúp làm sạch mạch máu, càng ăn càng khỏe - Ảnh 1.

Ngoài tập thể dục, cần chế độ ăn lành mạch có lợi cho mạch máu. (Nguồn: Sohu)

Ông Lộ ngoài 90 tuổi cũng chia sẻ, ông đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ mạch máu. Ông từng nói: “Nuôi dưỡng mạch máu tức là nuôi dưỡng sự sống ”. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bác sĩ khuyên dùng để làm sạch, bảo vệ mạch máu, tránh xa huyết áp và mỡ máu cao.

Rong biển

Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng và có hơn 40 loại thành phần hoạt chất. Trong đó, hợp chất Fucoidan chứa trong rong biển có thể ngăn ngừa cục máu đông và giảm cholesterol.

Cà tím

Cà tím chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vitamin P trong cà tím có thể làm giảm tính thấm giòn và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Cà tím còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch.

Nấm hương

Nấm hương rất giàu chất xơ. Trong một nghiên cứu khảo sát cho thấy, cứ 10 gam chất xơ mà cơ thể con người tiêu thụ mỗi ngày sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim 10%, tiêu thụ thường xuyên cũng có thể làm giảm cholesterol.

Củ lạc

Củ lạc rất giàu axit béo không bão hòa đơn. Nếu bạn ăn lạc thường xuyên có thể làm sạch thành mạch máu, điều hòa huyết áp và lipid máu. Tuy nhiên, bạn không ăn lạc bị mốc, vì trong lạc mốc chứa chất gây ung thư và sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hành tây

Hành tây chứa prostaglandin A, tác dụng làm giãn mạch máu, giúp giảm gánh nặng, giảm nồng độ trong mạch máu, điều hòa huyết áp.

Ngô

Ngô được mệnh danh là “vệ sĩ bảo vệ tim mạch”. Ngô rất giàu phytosterol, có tác dụng mạnh trong việc giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Vân Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *