Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông

Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông

Phải mất vài tháng, cuối cùng một người đàn ông ở Florida cũng tìm ra điều gì đang khiến mình khó chịu.


Các bác sĩ ở Jacksonville, thành phố ở Florida, Mỹ đã loại bỏ 150 con giòi ra khỏi mũi của một người đàn ông, First Coast News đưa tin.

Người đàn ông đã cảm thấy “khó chịu” kể từ tháng 10/2023, nhưng phải đến khi mặt và môi sưng tấy vào ngày 9/2, ông mới tìm đến sự giúp đỡ tại Bệnh viện HCA Florida Memorial.

Người đàn ông nói với First Coast News: “Tôi bắt đầu chảy máu mũi, chảy máu mũi liên tục. Tôi thậm chí không thể đứng dậy đi vệ sinh vì mũi sẽ chảy máu”.

Mọi thứ trở nên thực sự kỳ lạ ở bệnh viện. Người đàn ông nhớ lại: Khi tôi đi kiểm tra, bác sĩ nói: ‘Tôi thấy chuyển động’.

Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông - Ảnh 1.

Tiến sĩ David Carlson nói với hãng tin rằng ông đã kiểm tra mũi của người đàn ông bằng máy soi và phát hiện ra hàng chục con giòi ở trong mũi và khoang xoang, đồng thời thải ra chất thải, đó là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm ở người đàn ông.

Carlson nói về ca bệnh đặc biệt này: “Về kích thước, có con lớn bằng đầu ngón út của tôi. Có một số ấu trùng bên trong mũi đang bò khắp nơi tìm nơi kiếm ăn và những con khác đã chui vào mô”.

Carlson cho biết nhóm của ông đã cố gắng loại bỏ những con giòi bằng máy hút, nhưng khi ống hút bị tắc, họ phải sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để lấy chúng ra. Khó khăn nhất là những con giòi nhỏ, vì chúng không muốn bị “đuổi ra” khỏi nhà.

First Coast News đã chia sẻ những đoạn phim đồ họa từ phòng phẫu thuật cho thấy những con giòi đang bò bên trong khuôn mặt của người đàn ông.

Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông - Ảnh 2.

Những con giòi được lấy ra khỏi mũi của người đàn ông.

Những con bọ đáng sợ đã được gửi đến một nhà dịch tễ học để nhận dạng. Chuyên gia đoán rằng, chúng đã xâm nhập vào mũi bệnh nhân khi ông xử lý cá chết.

Người đàn ông nói với First Coast News: “Tôi biết rằng tôi phải thay đổi lối sống của mình đối với việc xử lý cá.

Trước đây tôi rửa tay dưới sông, bây giờ tôi sẽ dùng chất tẩy rửa và không chạm tay vào mũi nữa”.

Carlson cho biết trong suốt sự nghiệp với tư cách là chuyên gia tai mũi họng, ông chưa từng thấy trường hợp nào như thế này được ghi nhận ở Mỹ.

Tình trạng hiếm gặp này được gọi là bệnh nấm mũi, là sự lây nhiễm của ấu trùng ruồi. Bệnh nhân trên từng được phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư ở mũi cách đây 30 năm, do đó khoang mũi của người đàn ông rất rộng và hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Bệnh nhân này đã được rửa mũi bằng dung dịch đặc biệt để chống ký sinh trùng và sức khỏe đang bình phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *