Người phụ nữ từ chối 15 lần cầu hôn, giữ trinh tiết tới 58 tuổi

Câu chuyện đằng sau quyết định trở thành “thánh nữ” của người phụ nữ này khiến nhiều người xót xa.

Tại Albania, quốc gia nằm ở phía tây nam Balkan có một người phụ nữ tên Duni đã lớn tuổi, tóc bạc trắng, vẻ ngoài nam tính được xem là “thánh nữ” vì bà đã giữ trinh tiết suốt 58 năm, từ chối 15 lời cầu hôn. Đằng sau điều này là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ.

Ở Albania có một nền văn hóa đặc biệt tên là “Burrnesha”. Trong đó, người phụ nữ phải từ bỏ cuộc sống vốn có của mình để chuyển sang sống như một nam giới với mục đích giữ gìn sự trinh trắng. Nếu người này vi phạm, sẽ bị cả làng lên án và truy sát.

Người phụ nữ từ chối 15 lần cầu hôn, giữ trinh tiết tới 58 tuổi
  Bà quyết định trở thành trụ cột gia đình thay thế cha

Duni (58 tuổi) cho biết cha bà rất cởi mở và ủng hộ lựa chọn của con gái. Năm 23 tuổi, cha bà không may qua đời. Lúc đó, bà chỉ có 2 lựa chọn là “ và làm việc cho nhà chồng hoặc làm việc cho chính gia đình mình”. 

Là con gái lớn trong nhà, bà đành gánh vác trách nhiệm chăm sóc các em và dần trở thành trụ cột trong gia đình.

Theo truyền thống, con gái tới tuổi thì phải lấy chồng nhưng bà vẫn muốn có trách nhiệm với gia đình. Trước sự chứng kiến của người lớn tuổi trong gia đình, bà thề sẽ trở thành một “thánh nữ”, từ bỏ tình dục và bắt đầu thay thế vai trò kiếm tiền của cha.

Bà thậm chí còn khuyên các em ruột của mình rằng: “Đừng kết hôn quá sớm và hãy tận hưởng cuộc sống”.

Được biết, lúc trẻ bà có tính cách vui vẻ, ngoại hình xinh đẹp nên có nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, bà đã đặt lợi ích của các em mình lên trên tất cả nên tự nguyện cắt tóc ngắn, ăn mặc như con trai và rèn bản thân trở nên mạnh mẽ. Từ đó, bà cắt đứt ước mơ của bao chàng trai trong làng muốn cưới bà làm vợ.

Ngày nay, Duni sống ở vùng nông thôn Lëpushë phía bắc Albania. Bà tận hưởng cuộc sống tự do cùng chú chó cưng của mình.

Người phụ nữ từ chối 15 lần cầu hôn, giữ trinh tiết tới 58 tuổi - 1
Hiện tại, bà rất hài lòng với cuộc sống của mình

Bà cho biết bản thân rất mạnh mẽ nên nhiều người đàn ông thấy sợ hãi. Dẫu vậy, bà vẫn rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bà thẳng thắn bày tỏ mình không có hứng thú với tình dục.

Bà cũng cho biết hiện các em trai và em gái của mình đều đã có gia đình, bà coi các cháu như con ruột, thường xuyên chơi đùa cùng chúng. 

Nhìn lại quyết định trở thành “thánh nữ”, bà không nghĩ đó là sự hy sinh. Xét cho cùng trong hoàn cảnh đó, nếu một thiếu nữ không làm điều này, bà sẽ không thể ra ngoài làm việc như một người đàn ông. Điều đó sẽ dẫn đến việc bà không thể nuôi dạy những đứa em của mình.

Theo Phan Hằng (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *