Phẫu thuật tạo hình thành bụng để có eo săn chắc, rãnh bụng sâu: 5 yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng

Không ít chị em e ngại thiếu tự nhiên khi làm phẫu thuật tạo hình thành bụng nên không dám tìm đến phương pháp làm đẹp này.

Vòng 2 ngấn mỡ hay làn da nhăn nheo, chảy xệ là nỗi ám ảnh lớn, không chỉ với phái đẹp mà cả cánh mày râu, làm mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người muốn có vòng eo săn chắc, rãnh bụng sâu một cách nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Và phẫu thuật tạo hình thành bụng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, bất kì loại phẫu thuật nào cũng có thể để lại rủi ro nếu không cẩn trọng. Vì vậy, khi chọn phẫu thuật tạo hình thành bụng để lấy lại vòng 2 thon gọn, chúng ta càng cần hiểu rõ về phương pháp này.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng để có eo săn chắc, rãnh bụng sâu: 5 yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng - Ảnh 1.

Theo TS.BS Phạm Thị Việt Dung (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai), phẫu thuật tạo hình thành bụng là phẫu thuật nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ phần da nhăn nheo và mỡ vùng bụng dưới rốn. Qua đường mổ này có thể khâu thu cân thành bụng (lớp cân này thường bị nhão làm cho bụng chảy xệ sau quá trình mang thai, sinh con), phần da còn lại được kéo xuống phía dưới làm da căng sáng và hết nhăn.

Làm sao để sau phẫu thuật tạo hình, thành bụng trông tự nhiên nhất có thể?

Phẫu thuật tạo hình bụng để có eo săn chắc và rãnh bụng sâu có thể thực hiện thông qua một loạt các quy trình. Theo chuyên gia, việc có được kết quả tự nhiên, như mình mong đợi hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

1. Tay nghề bác sĩ

Lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo quá trình phẫu thuật tạo hình thành bụng được thực hiện đúng cách. Sau đó mới đến tính thẩm mỹ.

2. Trạng thái cơ bắp khi thực hiện

Nếu bạn muốn có rãnh bụng sâu và eo săn chắc, việc tập luyện và tăng cường cơ bắp trước phẫu thuật có thể giúp cải thiện kết quả cuối cùng. Ngược lại, không tập luyện trước đó thì kết quả phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng có thể không được như ý sau này.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng để có eo săn chắc, rãnh bụng sâu: 5 yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng - Ảnh 2.

3. Thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng ở góc độ nào

Phẫu thuật bụng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, từ một phần nhỏ đến toàn bộ phần bụng. Việc lựa chọn loại phẫu thuật phù hợp với cơ địa và mục tiêu của bạn là điều quan trọng giúp bạn có cơ bụng săn chắc, rãnh sâu tự nhiên.

4. Nhìn nhận thực tế

Để có kết quả tạo hình thành bụng tự nhiên, quan trọng là phải có cái nhìn thực tế. Phẫu thuật tạo hình thành bụng chỉ có thể làm thay đổi ở vùng bụng của bạn. Tùy từng người, khu vực này có hình dạng khác nhau, được chẩn đoán, phẫu thuật khác nhau. Bạn nên hiểu bản thân mình để hài lòng hơn.

5. Quá trình phục hồi

Sau phẫu thuật, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sau phẫu thuật và thời gian phục hồi rất quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không đảm bảo, dù chỉ sơ suất một chút có khi cũng gây ảnh hưởng đến kết quả tạo hình thành bụng.

Nói chung, kết quả tạo hình thành bụng ở mỗi người không giống nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng không phải được đúc từ một khung có sẵn rồi áp vào ai cũng như ai.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng để có eo săn chắc, rãnh bụng sâu: 5 yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng - Ảnh 3.

Tạo hình thành bụng – Đối tượng phù hợp để làm

Theo GS Trần Thiết Sơn (Bệnh viện Xanh Pôn), tất cả các trường hợp muốn cải thiện vòng 2 đều thực hiện được phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, trong đó những đối tượng sau có thể phù hợp hơn:

– Phụ nữ sau sinh vòng 2 bị rạn nứt, chảy xệ, nhiều da trùng nhão.

– Trường hợp béo phì và vòng 2 thừa cả mỡ và da.

– Trường hợp muốn loại bỏ sẹo lồi, sẹo xấu do các ca mổ trước.

2 điều không được làm sau phẫu thuật tạo hình cơ bụng

1. KHÔNG dùng các loại thuốc chống viêm

Những thứ này có thể làm loãng máu, khiến nó chảy nhanh hơn bình thường. Các tác động tiêu cực có thể bao gồm hình thành cục máu đông, sưng đau…

2. KHÔNG hút thuốc hoặc uống rượu trong quá trình phục hồi

Nicotine và rượu cũng làm loãng máu. Chúng cũng có một loạt các tác dụng phụ khác cản trở quá trình phục hồi sau tạo hình cơ bụng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng để có eo săn chắc, rãnh bụng sâu: 5 yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng - Ảnh 4.

Lưu ý để có bụng nhỏ, eo thon, cơ bụng săn chắc sau thời gian dài tạo hình thành bụng

Các chuyên gia khuyên, sau tạo hình thành bụng, chị em vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn. Có như vậy, bạn mới tận hưởng tạo hình cơ bụng lâu hơn.

Nhiều người cho rằng nếu mỡ tích tụ thì sẽ hút mỡ tiếp để có vòng eo lý tưởng. Tuy nhiên, bạn đừng quên hút mỡ nhiều lần ở cùng một khu vực có thể khiến da sần sùi, giống như gợn sóng, rất khó coi hoặc hình thành mô sẹo gây đau đớn.

Các chuyên gia nhận định, lần tạo hình thành bụng đầu tiên sẽ luôn mang lại kết quả tốt nhất nếu bạn đảm bảo theo khuyến cáo của bác sĩ. Đừng quên “gắn mình” với một số thói quen để cải thiện ngoại hình và sự tự tin.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Tuấn Anh (làm việc tại Hà Nội) cũng khẳng định, trong thực tế, cơ bụng dày lên nhờ tập luyện. Hình thù cơ bụng tùy thuộc cơ địa từng người, muốn lộ múi bụng một cách lâu dài, tốt nhất cần giảm mỡ bằng cách điều chỉnh ăn uống và tập luyện.

“Việc tập luyện có thể đem lại hiệu quả tích cực sau tạo hình thành bụng nhưng cần đảm bảo thời gian nghỉ dưỡng đúng khuyến cáo bác sĩ” , HLV Tuấn Anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *