Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế

Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” giúp nâng cao tầm vóc, trí tuệ và thể lực người Việt Nam.


Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế - Ảnh 1.

Giao diện Phần mềm thân thiện người dùng.

Từ tháng 5/2018, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Quốc gia – Bộ Y tế xây dựng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Phần mềm hiện được đăng tải hoàn toàn miễn phí cho người dùng có thể sử dụng toàn bộ các tính năng tại https://dinhduongmevabe.com.vn/.

Phần mềm với các chức năng chính bao gồm: Đề xuất thực đơn dinh dưỡng kèm công thức nấu ăn cho mẹ mang thai, mẹ cho con bú và bé dưới 5 tuổi; Tự tạo thực đơn từ nguyên liệu có sẵn để đảm bảo ngon miệng, cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé; Tự và theo dõi cân nặng tại nhà; Sổ tay cung cấp kiến thức thai giáo và bí kíp dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé.

Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế - Ảnh 2.

Các món ăn của Phần mềm đều được đi kèm công thức , nguyên liệu… để người dùng dễ thực hiện.

Phần mềm đang cung cấp hơn 1.300 công thức món ăn được thiết kế riêng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, và sẽ bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, lên tới 2.500 món ăn trong tương lai. Các thực đơn, công thức món ăn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé theo từng giai đoạn, dễ dàng chế biến và thực hiện, với sự phối hợp kiểm duyệt và tư vấn từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế - Ảnh 3.

Tính năng Theo dõi sức khỏe của bé.

Ngoài ra, với công cụ “Theo dõi tình trạng sức khỏe”, mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kì. Công cụ cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ dưới 5 tuổi.

Chức năng “Kiểm tra chế dinh dưỡng hiện tại” sẽ giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị, từ đó điều chỉnh kịp thời.

Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế - Ảnh 4.

Nhiều bí quyết ẩm thực bên cạnh thông tin thai giáo tại tính năng “Sổ tay của mẹ”.

Đặc biệt, “Sổ tay của mẹ” với kho thông tin đồ sộ, mang đến cho mẹ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cùng nhiều thông tin thú vị khác. Chuyên mục cũng là nơi bật mí các bí quyết nấu nướng vô cùng hữu dụng trong gian bếp của gia đình, được cập nhật bài viết mới thường xuyên.

Hiện tại, Phần mềm đã có hơn 10.000 lượt  đăng ký và sử dụng thường xuyên, chủ yếu đến từ các mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi, cán bộ y tế các vùng miền. Để hỗ trợ người dùng còn có những thắc mắc liên quan đến món ăn và cách chế biến, công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tổ chức lớp hướng dẫn nấu các thực đơn trong Phần mềm thông qua hoạt động livestream trên kênh Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio và Ajinomoto – Cùng trải nghiệm. Hoạt động diễn ra hàng tuần và luôn sẵn sàng đễ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến ẩm thực, dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu và trẻ em với phần mềm xây dựng thực đơn từ bộ Y tế - Ảnh 5.

Một lớp hướng dẫn nấu món ăn dành cho mẹ cho con bú vừa được tổ chức.

Với nhiều tính năng hữu ích liên quan đến dinh dưỡng, thai giáo và sức khỏe, Phần mềm sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ mẹ trong suốt quá trình mang thai, cho con bú đến lúc chăm con lớn. Chỉ cần truy cập và đăng ký tài khoản tại website của Dự án, mẹ mang thai, mẹ cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi đã có thể trải nghiệm miễn phí những tiện ích của Phần mềm.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *