Thực hư thông tin ‘bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp’

Mạng xã hội “phát sốt” với câu chuyện “bố tặng con trai xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp cấp 3” ở Phú Thọ. Ông N.D.H., chủ nhân chiếc xe, đã lên tiếng về thông tin này.

Ông N.D.H, chủ một doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở tỉnh Phú Thọ , cho biết mình chính là nhân vật “người bố” trong bức ảnh và thông tin thất thiệt “dậy sóng” cộng đồng mạng tối 3/3.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông N.D.H cho biết: “Tôi là anh ruột của mẹ cháu trai. Bố cháu là sĩ quan biên phòng đã mất cách đây 11 năm nên tôi rất thương yêu cháu. Cháu gắn bó với tôi từ nhỏ. Hôm qua là ngày lớp cháu chụp ảnh kỷ yếu trước khi bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, cháu nhắn tôi ‘bác đến với cháu nhé’, nên dù đang bận việc tôi vẫn rẽ qua cho cháu vui”.

“Tôi không dùng bất cứ mạng xã hội nào, không hiểu sao lại có ảnh hai bác cháu trước xe ô tô của tôi kèm thông tin ‘cha tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp’ lan truyền trên mạng. Đây là thông tin bịa đặt. Không có chuyện tặng xe nào cả”.

Ông N.D.H cho biết, thông tin sai sự thật lan truyền gây ảnh hưởng nặng nề tới hai bác cháu.

“Suốt đêm qua cháu nhắn tin cho tôi. Có lúc cháu khóc, tôi cảm thấy có lỗi với cháu và thương cháu đến không thể ngủ được”, ông N.D.H cho hay.

Theo ông N.D.H, cháu vốn thiệt thòi vì 11 năm trước đã mất cha là sĩ quan biên phòng sau một tai nạn. Đây lại là thời điểm rất nhạy cảm khi cháu phải tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT – kỳ thi rất quan trọng.

“Tôi đã sống quá nửa đời người, đủ trải nghiệm để vững vàng trước sự cố thông tin này. Nhưng với cháu tôi, đây là một cú sốc lớn”, ông N.D.H phân trần.

Ông N.D.H kêu gọi cộng đồng mạng khi thông tin hay chia sẻ thông tin, hãy luôn đề cao trách nhiệm với cháu trai, một nạn nhân yếu ớt trước “cơn bão thông tin trên không gian mạng”.

Thực hư thông tin 'bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp'
Ông N.D.H. đã giao luật sư có ý kiến với cơ quan chức năng về việc ông bị gán thông tin sai sự thật (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó vào ngày 3/3, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh kèm thông tin “bố tặng con trai xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp THPT ở trường Chuyên Hùng Vương , Phú Thọ”.

Nhân vật “người bố” trong ảnh là ông N.D.H, còn nhân vật “con trai” là một nam sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Bức ảnh lan truyền nhanh trong đêm 3/3 cùng nhiều thông tin thêu dệt gây chú ý như “bạn trai sinh ra đã ở vạch đích”, “gia đình đại gia Phú Thọ hứa tặng con xe Rolls-Royce nếu đỗ tốt nghiệp cấp 3”…

Thông tin thất thiệt cùng hình ảnh thu hút nhiều bình luận, trong đó có không ít những bình luận suy diễn gây ảnh hưởng tới uy tín của nhân vật và tâm lý của cậu học sinh THPT.

Về việc này, ông N.D.H cho biết ông đã tìm mọi cách động viên tinh thần cháu, đồng thời “thức cả đêm” để liên hệ với các trang mạng nhờ gỡ thông tin.

“Tôi sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý thông tin trên không gian mạng vào cuộc để hạn chế tối đa thông tin sai sự thật, bảo vệ cháu mình. Theo tôi đây cũng là bài học cảnh tỉnh về sự tai hại của việc chia sẻ thông tin thất thiệt trên không mạng”, ông N.D.H cho hay.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *